Nếu một lần đến với Hải Phòng, chắc chắn bạn sẽ phải lòng mảnh đất này. Hải Phòng khéo tạo nhớ thương từ phong cảnh, ẩm thực và sự nhiệt thành, mến khách của con người nơi đây.

Hải Phòng không chỉ phát triển về kinh tế biển mà còn phát triển về du lịch với những lợi thế kỳ quan thiên nhiên đẹp nao lòng người. Bởi vậy mà Hải Phòng không chỉ là thành phố cảng lớn nhất miền Bắc mà còn là trung tâm văn hóa, du lịch lớn của cả nước.

Khi du lich tại Hải Phòng bạn không thể nào không đi đến quần đảo Cát Bà một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hải Phòng. Đến đây, bạn sẽ hiểu thế nào là non nước nghìn thu trong vắt phản chiếu cả đất trời. Ngoài ra, rừng quốc gia Cát Bà cùng những đảo xung quanh như đảo Khỉ, đảo Cát Ông,… Cát Bà là một quần thể đảo nhỏ nối dài với vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Quần đảo Cát Bà được tạo ra từ các hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên mộ phong cảnh tuyệt đẹp. Phía đông nam của đảo có vịnh Lan Hạ, hướng tây là vịnh Cát Gia gồm những bãi biển xanh, cát trắng, sóng không lớn, phù hợp du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng.

Đến với vịnh Lan Hạ hãy thử lặn xuống biển là cả một thế giới phồn thịnh dưới mặt nước. Trong làn nước trong vắt, bạn có thể nhìn rõ từng đàn cá nhỏ nhiều màu sắc lẩn khuất giữa rặng san hô dưới đáy nước.

Được coi là hòn ngọc của Hải Phòng, Cát Bà luôn là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Cát Bà hội tụ đủ cả trời mây, non nước, rừng ngập mặn, rừng nguyên sinh, bãi biển nghỉ dưỡng và cả những công trình văn hóa lịch sử. Ảnh: Nguyễn Thế Đạt.

Tại Cát Bà mùa hè đầy nắng dường như dịu lại nhờ những bờ biển xanh mát mắt và lộng gió. Cát Bà luôn mang đến một cảm giác bình yên.

Ngoài Cát Bà ra thì Đồ Sơn cũng là một bãi biển đẹp của Hải Phòng. Nếu Cát Bà mang đến một không gian hùng vĩ, hoang sơ thì Đồ Sơn mang đến cho chúng ta một không gian nghỉ dưỡng thực thụ với những dịch vụ nghỉ tiện nghi cùng với các bãi tắm trải dài.

Nguồn: news.zing.vn